Xuân Trường sinh ra để làm thủ lĩnh

02/11/2019

Trái ngược với vẻ ngoài của một thư sinh với gương mặt hiền lành có đôi mắt híp đầy dễ thương của Xuân Trường là một cậu bé có cá tính rất mạnh mẽ và cả những tố chất để trở thành thủ lĩnh bóng đá.

Loading...

Trái ngược với vẻ ngoài của một thư sinh với gương mặt hiền lành có đôi mắt híp đầy dễ thương của Xuân Trường là một cậu bé có cá tính rất mạnh mẽ và cả những tố chất để trở thành thủ lĩnh bóng đá.

Các thầy cô giáo tại trường Tiểu học Ỷ La kể lại rằng, Xuân Trường dù bé người nhưng lại rất có tiếng nói trong lớp. Mỗi lần nghe khẩu lệnh vào lớp của Trường là các bạn khác nhanh chóng chạy vào bàn ổn định chỗ ngồi để chờ cô giáo đến. Học cùng lớp với Trường cũng có những thành phần cá biệt hay bắt nạt bạn bè nhưng khi được Trường nói chuyện, khuyên nhủ đã nhanh chóng nhận ra cái sai của mình và xin lỗi trước cả lớp.

xuan-truong-sinh-ra-de-lam-thu-linh Hiện tại dù trải qua nhiều thăng trầm về phong độ, nhưng với những ai yêu mến Xuân Trường, anh vẫn mãi là một cầu thủ tài năng, một người đội trưởng đầy bản lĩnh và là một người hùng của bóng đá Việt Nam.

Một câu chuyện khác được bố Xuân Trường là ông Lương Bách Chiến kể khi Trường theo học tại Học viện Bóng đá HAGL JMG, anh đã bộc lộ ra những tố chất của một người thủ lĩnh. Cụ thể là hồi đó cùng đợt trúng tuyển với Trường có một cầu thủ thường xuyên bị phàn nàn về lối sống và thái độ tập luyện không tốt. Thấy thế Trường đã gọi cậu bạn này ra một chỗ và khuyên bảo nhẹ nhàng. Ngay sau buổi gặp đó, ai cũng nhận thấy sự thay đổi tích cực trong lối sống tập thể của cầu thủ đó.

Năm thứ hai ở tuyển nhi đồng, Xuân Trường được HLV Hoàng Mạnh Hùng tin tưởng trao cho giữ tấm băng đội trưởng mặc dù khi ấy Trường là thành viên nhỏ tuổi nhất. Ban đầu ông cũng lo lắng không biết Xuân Trường có đảm nhiệm được không nhưng sau một thời gian, nhờ tính cách hòa đồng, biết quan tâm đến đồng đội, luôn hết mình vì tập thể và đặc biệt khả năng chơi bóng thông minh đã giúp Trường thuyết phục được hầu hết các thành viên trong đội.

Đang tải...

xuan-truong-sinh-ra-de-lam-thu-linh-1 Trái ngược với vẻ ngoài của một thư sinh với gương mặt hiền lành có đôi mắt híp đầy dễ thương của Xuân Trường là một cậu bé có cá tính rất mạnh mẽ và cả những tố chất để trở thành thủ lĩnh bóng đá.

Không chỉ chăm chỉ tập luyện hàng ngày mà Xuân Trường còn thường xuyên phụ giúp HLV Hoàng Mạnh Hùng trong việc hướng dẫn và quản lý cả đội. Còn nhớ tại giải U23 châu Á 2018, Xuân Trường cũng được HLV Park Hang-seo trao tấm băng đội trưởng, anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân. Cũng kể từ giải đấu đó Xuân Trường được nhiều người hâm mộ biết đến hơn.

Hiện tại dù trải qua nhiều thăng trầm về phong độ, nhưng với những ai yêu mến Xuân Trường, anh vẫn mãi là một cầu thủ tài năng, một người đội trưởng đầy bản lĩnh và là một người hùng của bóng đá Việt Nam. 

Bình luận Facebook

Loading...