Vì sao U23 Việt Nam không thể ghi bàn?

16/01/2020

Mới đây, cựu danh thủ Đặng Phương Nam đã có những phân tích rất chi tiết về vấn đề của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, đặc biệt là khâu ghi bàn. Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của cựu danh thủ Đặng Phương Nam.

Loading...

1. Thiếu nhân tố:

U23 2020 thiếu những nhân tố có khả năng gây đột biến kiểu Phan Văn Đức, khả năng cầm giữ bóng chờ đồng đội hoặc kiếm quả phạt như Công Phượng, thiếu những sự tăng cường hiệu quả trên băng ghế dự bị như: Hồng Duy, Xuân Mạnh..

2. Khả năng phát động tấn công không tốt:

Việt Anh còn hơi non, Ngọc Bảo chậm và chưa tự tin, Đức Chiến cũng vội nên hầu hết những đường chuyền phát động TC từ các trung vệ của U23 Việt Nam đều chưa đạt chất lượng. Phát động tấn công chậm, đường chuyền không thuận lợi thì không thể có cơ hội tấn công, chưa kể là chuyền hỏng, mất bóng bị phản công nguy hiểm.

vi-sao-u23-viet-nam-khong-ghi-ban Vì sao U23 Việt Nam không thể ghi bàn?

Đang tải...

3. Khả năng chuyển đổi chậm:

Cách đây 2 năm, đây là điểm mạnh của U23 Việt Nam! Khi cả 3 cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng đều là những mẫu trung vệ có khả năng đọc tình huống, cắt bóng và phát động tấn công hoàn hảo. Các tiền vệ trung tâm Xuân Trường, Đức Huy đều có khả năng chuyển đổi trạng thái cực tốt và những đường chuyền lên phía trước mang tính chiến thuật cao..

Còn bây giờ, khá nhiều lần Thầy Park phải than thở về điều này. Cũng khó có thể đòi hỏi ở VA20, Ngọc Bảo, Đức Chiến hay Thanh Sơn..

4. Phế đôi cánh:

Cách đây 2 năm, Hải ghi bàn từ quả trả ngược của Hậu trận Hàn, Hải ghi bàn vào lưới Qatar từ quả tạt của Duy, Văn Đức, CP, Đức Chinh đều ghi bàn từ những quả tạt chất lượng từ biên… Đó là những tình huống lên biên tốc độ và tạt bóng chính xác..

Còn năm nay, tình huống tấn công có nét nhất chỉ là tình huống Quang Hải bấm điểm rơi cho Tiến Linh đỡ ngực hỏng trận Jordan hoặc 1 vài tình huống Quang Hải, Hoàng Đức xuống nách trung lộ chuyền ngược tuyến 2 dứt điểm trận UAE.. không có bất cứ tình huống tấn công biên chất lượng nào có sự tham gia của VA, Thanh Thịnh hay Tấn Tài..

5. Bị bắt bài.

Cách đây 2 năm, đối thủ hăm hở kiểm soát bóng, tấn công đè U23 VN, sau đó hở sườn và ăn đòn phản công.

Năm nay họ tấn công tình huống, mất bóng lùi nhanh về phần sân nhà áp sát tranh chấp quyết liệt không tạo cho U23 khoảng trống và yếu tố bất ngờ. Kết quả như thế nào thì mọi người điều biết.

Cách đây 2 năm, U23 ăn rất nhiều THCĐ, năm nay phạt góc thì bị kèm sát, thậm chí là đối phương còn hạn chế phạm lỗi ở khu vực nguy hiểm. Quang Hải chưa có cơ hội để đá quả phạt nào nguy hiểm cả.

vi-sao-u23-viet-nam-khong-ghi-ban-1 Mới đây, cựu danh thủ Đặng Phương Nam đã có những phân tích rất chi tiết về vấn đề của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, đặc biệt là khâu ghi bàn

6. Quang Hải đóng quá nhiều vai:

VCK U23 2018, Hải sung sức hơn, được ưu tiên tấn công nhiều hơn và đã toả sáng rực rỡ, còn năm nay: Hải phải đóng vai Hải, thỉnh thoảng lại đóng vai Trường khi lui về nhận bóng để điều phối, đôi khi còn phải về tranh bóng, xoài xoạc như Đức Huy.. Thế nên chưa hiệu quả cũng là điều dễ hiểu..

7. Bóng đá trẻ có đặc thù là mỗi lứa mỗi khác. 

Và lứa này chưa đủ lượng vs chất để phát huy được hết tinh tuý trong cách chơi của Thầy.. Thế nên khó khăn là điều đương nhiên..

8. Thôi thì trận cuối, không còn gì để mất, chơi tất tay và tiếp tục nhờ cô thương..

Dự đoán: U23 VN- U23 Triều Tiên: 1-0; trận kia có thắng thua..

Bình luận Facebook

Loading...