U23 Việt Nam quá khó tìm người thay thế Xuân Trường

08/01/2020

Để tìm được người phù hợp thay thế vị trí cho Lương Xuân Trường và Phan Văn Đức tại giải U23 châu Á 2020 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với HLV Park Hang-seo.

Loading...

Đứng trước thềm giải U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đang gặp phải rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự. Không chỉ ở hai bên cánh mà lúc này việc tìm được người đủ sức thay thế vị trí của Xuân Trường và Phan Văn Đức cũng đang khiến nhà cầm quân người Hàn phải đau đầu.

u23-viet-nam-qua-kho-tim-nguoi-thay-xuan-truong U23 Việt Nam quá khó tìm người thay thế Xuân Trường

Có thể thấy tại U23 châu Á 2018, cả Lương Xuân Trường và Phan Văn Đức đều là những mắt xích quan trọng tạo ra sự khác biệt giúp tuyển U23 Việt Nam giành được tấm vé vào vòng chung kết. Khu vực trung tuyến, Xuân Trường thực hiện rất tốt vai trò của một tiền vệ tổ chức, trong khi Văn Đức thi đấu rất tích cực tạo ra nhiều sự đột biến khi đá tiền đạo lùi.

Nhưng trong đội hình U23 Việt Nam năm nay, cả hai đều vắng mặt. Vì thế HLV Park Hang-seo đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những cái tên có thể khỏa lấp vị trí mà cả hai để lại. Thực tế là U23 Việt Nam hiện tại không có nổi một cầu thủ sáng giá cho vị trí tiền vệ trung tâm với nhiệm vụ tổ chức, có khả năng phát động tấn công tốt như Xuân Trường đã từng làm được cách đây 2 năm. Những cầu thủ như Triệu Việt Hưng, Trương Văn Thái Quý hay Trần Thanh Sơn đều là những cầu thủ có khả năng đánh chặn và thu hồi bóng.

Ở Sea Games 30 vừa qua, một số trận đấu HLV Park Hang-seo đã phải để Hoàng Đức chơi vị trí tiền vệ trung tâm nhưng dường như cầu thủ này chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Các đối thủ của tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á như UAE, Jordan…đều rất mạnh vì thế rất cần có một tiền vệ tổ chức thực thụ trong đội hình giúp U23 Việt Nam thoát pressing khu vực giữa sân và tạo ra những đường chuyền chính để tận dụng những điểm yếu của hàng phòng ngự đối thủ.

Đang tải...

u23-viet-nam-qua-kho-tim-nguoi-thay-xuan-truong-1 Để tìm được người phù hợp thay thế vị trí cho Lương Xuân Trường và Phan Văn Đức tại giải U23 châu Á 2020 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với HLV Park Hang-seo

Vị trí tiền đạo lùi mà Văn Đức hay đảm nhiệm đến giờ vẫn chưa có ai có thể thay thế. Nhìn giải U23 châu Á 2018, cầu thủ xứ Nghệ đã khiến cho các đội bóng gặp phải nhiều khó khăn bằng những pha đi bóng tốc độ.

Tính đến thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn chưa tìm được cái tên nào ưng ý. Nếu không tìm được ai đủ sức thay thế vị trí của Văn Đức và Xuân Trường thì U23 Việt Nam sẽ rất khó để có thể triển khai lối chơi. Nhất là với giải đấu quan trọng và khắc nghiệt như U23 châu Á 2020, thì việc sở hữu những cầu thủ có khả năng tạo nên sự khác biệt càng trở nên quan trọng.

Bình luận Facebook

Loading...