U23 Việt Nam đang thiếu ngôi sao đẳng cấp như Công Phượng, Xuân Trường!

14/01/2020

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ về 2 trận đấu đã qua của U23 Việt Nam. Đặc biệt, ông nhắc đến việc những chiến sao vàng đang thiếu 1 ngôi sao lơn như Công Phượng.

Loading...

Sau 2 trận hòa trước U23 UAE và U23 Jordan, chúng ta có thể thấy rõ sự lỏng lẻo nơi hàng phòng ngự và bế tắc trên hàng công của U23 Việt Nam. Cho đến lúc này, không có bất cứ một cầu thủ nào của chúng ta thi đấu nổi bật (ngoài thủ môn Bùi Tiến Dũng). Bởi vậy, 2 điểm có được sau 2 trận đấu có thể coi là thành công cho những chiến binh sao vàng.

u23-viet-nam-dang-thieu-ngoi-sao-dang-cap-nhu-cong-phuong-xuan-truong U23 Việt Nam đang thiếu ngôi sao đẳng cấp như Công Phượng, Xuân Trường!

Dù biết rằng mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng nhớ lại 2 năm trước, lứa cầu thủ vàng Thường Châu thi đấu gắn kết và mang tính đột biến rất cao. Nếu hàng thủ quá ổn định thì phía trên, những Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức… thi đấu như một ngôi sao thực thụ. Còn tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam đang không có được điều quan trọng này

“U23 Việt Nam ở giải đấu này rõ ràng khác biệt về con người so với hai năm trước. Năm 2018, chúng ta có Công Phượng, một cầu thủ có thể đột phá, giải quyết tình huống và tạo nên sự khác biệt từ những tình huống bất ngờ. Công Phượng cũng giúp cho các cầu thủ trên hàng công có thêm khoảng không chơi bóng khi thu hút hậu vệ đối phương, hoặc tạo nên các pha bóng ban bật nhanh để tạo nên các tình huống ghi bàn.

Ở hai biên, U23 Việt Nam cũng không có những cầu thủ tấn công tốt và chơi toàn diện như Văn Hậu, Phan Văn Đức, hay Vũ Văn Thanh của hai năm trước. Điều này khiến cho các pha đánh biên của U23 Việt Nam không hiệu quả, còn khả năng phòng ngự cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định.

Đang tải...

u23-viet-nam-dang-thieu-ngoi-sao-dang-cap-nhu-cong-phuong-xuan-truong-1 Mới đây, HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ về 2 trận đấu đã qua của U23 Việt Nam. Đặc biệt, ông nhắc đến việc những chiến sao vàng đang thiếu 1 ngôi sao lơn như Công Phượng

Trong bóng đá, tập thể là số 1 nhưng trong những trận đấu khó khăn thì cá nhân có thể làm nên khác biệt để giải quyết trận đấu. Đây là điều đang thiếu của U23 Việt Nam khi không còn những cầu thủ có thể làm nên khác biệt và tạo ra bất ngờ trong một khoảnh khắc như Công Phượng”- trích chia sẻ của HLV Lê Thụy Hải.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên diễn ra vào ngày 16/1. Thầy trò HLV Park Hang seo đang đứng trước nhiệm vụ bắt buộc phải thắng và hi vọng cặp đấu còn lại kết thúc với việc có thắng bại. Còn nếu, UAE vs Jordan hòa nhau có bàn thắng  (VD: 1- 1 , 2- 2, 3- 3) thì lúc đó U23 Việt Nam sẽ chính thức về nước sớm và kịp đoàn tụ với gia đình làm lễ “ông Công ông Táo”. Nhưng hi vọng rằng, những chiến binh sao vàng sẽ có dịp ăn Tết nguyên đán ở Thái Lan.

Bình luận Facebook

Loading...