Tranh cãi việc lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B của SVĐ Mỹ Đình

21/10/2019

Với những gì bầu Đức đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đã có ý kiến cho rằng nên lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B của SVĐ Mỹ Đình thành Đoàn Nguyên Đức Stand.

Loading...

Mới đây, trên MXH đang tranh cãi quyết liệt về bài viết của CĐV D.K khi người này đưa ra đề xuất lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B SVĐ Mỹ Đình. Cụ thể D.K chia sẻ như sau: “Ở nước ngoài đối với những người có sự đóng góp lớn lao ở bất kì lĩnh vực nào đó họ đều tri ân những người đó bằng nhiều cách thiết thực. Mình lấy ví dụ như bên Anh có 2 CLB giàu truyền thống nhất là MU với Liverpool đã dùng tên của 2 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử của họ đặt tên cho một phía khán đài SVĐ như là cách tri ân những đóng góp của họ. Với sân Old Trafford của MU có “Sir Alex Ferguson Stand” còn sân Anfield của Liverpool có “Sir Kenny Daglish Stand”. Từ “stand” ở đây có nghĩa là “khán đài”.

tranh-cai-viec-cdv-viet-nam-muon-lay-ten-bau-duc-dat-cho-khan-dai-b-svd-dinh Tranh cãi việc CĐV Việt Nam muốn lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B SVĐ Mỹ Đình

Chúng ta vẫn thường tung hô bầu Đức trên truyền thông và bản thân ông cũng là một người giản dị không màng danh lợi nhưng không vì thế mà chúng ta không làm điều gì đó đặc biệt để tri ân những công lao của ông cho bóng đá Việt Nam nói chung. Giả sử cỡ 10-20 năm nữa bóng đá Việt Nam đạt được những bước tiến lớn hơn bây giờ thì liệu mấy ai nhớ đến người đặt những viên gạch đầu tiên cho sự thành công đó, mình nghĩ là chả mấy ai còn nhớ cả”.

“Bởi vậy mình có ý tưởng thế này, phía khán đài B sân Mỹ Đình chúng ta nên đổi thành “khán đài Đoàn Nguyên Đức” rồi treo hẳn biển như mình làm minh họa ảnh dưới ấy. Để rồi sau này các cầu thủ, CĐV, các lãnh đạo liên đoàn có ra sân luôn nhớ đến người đã góp công sức lớn nhất cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Mọi người nghĩ sao?”.

Ý kiến của D.K đã khiến CĐM có một phen tranh luận gay gắt. Tất nhiên nó chỉ xoay quanh việc đồng ý và không đồng ý.  Bạn Quang Chính Hà phản bác: “Vớ vẩn… điều thiêng liêng không phải dễ dàng như vậy? Ở đất nước này công lao còn nhiều người xứng đáng hơn.cũng vì ông ta yêu thương bóng đá nên HAGL GROUP mới còn tồn tại…”

Đang tải...

Điệp Nguyễn: “Công lớn là một chuyện, còn tên sân Quốc gia mà lấy tên bầu Đức thì còn gì là Việt Nam nữa. Nếu nói về công thì xem bầu Hiển cũng có công lớn đấy. Nói thẳng ra, Việt Nam có thành công như ngày hôm nay đa số là nhờ công của những cầu thủ thuộc Hà Nội, HAGL cách đây vài năm chỉ giúp NHM đến sân nhiều hơn thôi, chứ đóng góp được mấy đâu? Nói vậy để thấy rằng bầu Đức chưa đủ tầm để được đặt tên ở SVĐ Mỹ Đình nhé. Sân của HAGL đặt tên bầu Đức nghe còn có lý”.

tranh-cai-viec-cdv-viet-nam-muon-lay-ten-bau-duc-dat-cho-khan-dai-b-svd-dinh-1 Với những gì bầu Đức đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đã có ý kiến cho rằng nên lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B của SVĐ Mỹ Đình thành Đoàn Nguyên Đức Stand.

Nguyễn Bá Tùng đồng tình với ý kiến của D.K: “Quá hợp lí luôn. Ủng hộ vì cái tâm và ảnh hưởng cho phát triển bóng đá của bầu đức dành cho đất nước. Giống ronaldo cũng đc vinh danh đặt tên a ấy cho sân bay của quê hương đảo madeira thôi mà.”

Hoà Bùi: “ Ông bầu Đức đã có rất nhiều rất nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà tôi nghĩ lên liên đoàn bóng đá VFF lên Vinh danh ông bầu Đức để cho cho toàn dân việt nam biết tới công lao của người đã âm thầm cống hiến bao năm cho bóng đá nước nhà ông bầu Đức xứng đáng”.

Dũng Thanh: “ Những gì mà bầu Đưc đóng góp cho ĐT Việt Nam là không thể bàn cãi. Ông ấy mời thầy Park về, còn trả lương lúc đầu cho thầy Park. Ông ấy cho học viện HAGL JMG, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho bóng đá Việt. Ông luôn muốn hướng bóng đá nước nhà theo đường trong sạch. Ông không bao giờ kể công và nhận quyền lợi về bản thân. Ông sẵn sàng chỉ thẳng mặt những kẻ ăn hôi của thể thao nước nhà. Tóm lại ông ấy rất xứng đáng”.

Đó là một số ý kiến của CĐM. Còn bạn, bạn có đồng ý lấy tên bầu Đức đặt cho khán đài B SVĐ Mỹ Đình? 

Bình luận Facebook

Loading...