Vì sao nói Rooney xuất sắc hơn mọi số 10 của BLV Anh Ngọc?

  • 23:42 13/10/2020

Đôi khi có phải do Rooney khoác áo Man United nên bị nhiều người ganh tị, dẫn đến sự phủ nhận tầm vỹ đại của anh.


Khi đánh giá năng lực 1 người nào đó người ta thường quên 2 điều cốt lõi là “mọi thứ so sánh đều là khập khiễng” và “thời thế tạo anh hùng”. Rooney đúng là vô danh tiểu tốt so với ... Giải bóng đá Ý hoặc TBN vì anh có bao giờ đá ở giải này đâu. Nhưng nếu ai là fan của NHA, Tuyển Anh... thì sẽ coi Rooney là 1 ngôi sao lớn.

Thời đỉnh cao, những gì Rooney thể hiện trên sân cỏ hiếm ai làm được. Đó là gã có bộ mặt và thân hình của Shrek, gã là tiền đạo nên tất nhiên gã biết ghi bàn, đánh đầu, đặt lòng, sút xa, xe đạp chổng ngược...

>> Xem thêm link xem bóng đá trực tiếp tại Xembongda Net <<


Nhưng gã là tiền đạo duy nhất mà thời bấy giờ đang tham gia vây hãm cầu gôn đối phương mà khi bị phản công, gã là người phá bóng trên vạch vôi gôn đội nhà. Đó là 1 tinh thần chiến binh và khao khát chiến thắng đến cực đại. Với gã, nếu đội chưa ghi bàn thắng thì sẽ làm mọi cách để có bàn thắng, nếu đội nhà đang thắng thì gã là người tìm mọi cách để giữ chiến thắng.
Người ta thấy Rooney ở mọi vị trí trên sân, gã như muốn phân thân trên từng m2 của sân cỏ cốt chỉ để đội nhà chiến thắng. Đã có ai làm được như Rooney - Gã Shrek màu đỏ chưa ?

Mỗi ngôi sao đều có 1 nét và cách đặc trưng riêng. Rooney có sức mạnh thể chất lẫn tinh thần khủng khiếp. Hình ảnh bộ mặt đầm đìa máu nhưng vẫn “say đòn” cướp bóng, tranh cãi, chạy khắp mặt sân để giành chiến thắng khiến chúng ta hiểu rằng, Rooney là mẫu người ... đơn giản, anh có cái gì thì sử dụng cái đó, cốt chỉ để chiến thắng.

>> Click xem thêm: BXH bóng đá Ngoại Hạng Anh <<


Nếu Rooney đôi khi sử dụng cái đầu theo đúng nghĩa đen là để lao vào .. gầm giày hoặc đầu gối đối phương nhằm đoạt bóng thì Pogba là mẫu người ngược lại, anh ta sử dụng cái đầu để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực theo cách ... lười nhác nhất. Pogba (khi phong độ đỉnh cao), hắn sử dụng nhãn quang chiến thuật thiên tài, tư duy quái chiêu cùng kỹ năng tốt của mình để biến 1 tình huống vật vờ ở giữa sân, loằng ngoằng và lều khều 1 lúc rồi bất ngờ tung ra 1 đường chuyền sắc như dao cạo vượt tuyến xé toang hàng phòng ngự đối phương và như đặt bóng và chân tiền đạo ở vị trí vô cùng thuận lợi để ghi bàn.


Cá nhân tôi nghĩ, nếu Pogba mà máu lửa và lăn xả như Rooney thì Pogba đã không trở thành ngôi sao. Vì Pogba giỏi khi anh ta ... lười, chính vì muốn lười nên Pogba mới phải tìm ra những kỹ năng và tư duy sáng tạo để bù đắp cái lười đó. Phong độ hiện tại của Pob rất tệ, mọi người thường nhầm tưởng Pogba đi xuống do anh lười, nhưng thật ra, vấn đề của anh ta là cạn kiệt những ý tưởng thiên tài trong lối chơi lười của anh ấy.

Hoang David
 

Bình Luận

Bảng xếp hạng