Tiết lộ chi tiết Công Phượng là người con hiếu thảo nhất nhì ĐTVN!

  • 09:34 10/07/2020

Sáng nay 9/7, CLB TPHCM bay ra Bắc để gặp CLB TQN tại vòng 9. Cũng như bao lần đi xa khác, bên cạnh đồ đạc lỉnh kỉnh, Công Phượng bao giờ cũng ôm theo một chiếc gối. Đó được xem là vật bất ly thân của CP21 dù anh làm gì, đi đâu, ở đâu. Có bạn trong đội biết chuyện kể rằng, chiếc gối ấy là do mẹ CP tặng. Bà đã tự tay làm chiếc gối này tặng con trai yêu với lời nguyện:

tiet-lo-chi-tiet-cong-phuong-la-nguoi-con-hieu-thao-nhat-nhi-dtvn

Công Phượng luôn mang theo chiếc gối

"Nguyện ngày an lành, đêm an lành, tất cả mọi thời đều an lành". Kể từ đó, Công Phượng đi đâu cũng ôm theo chiếc gối bên mình như ôm theo gia tài của mẹ. Đêm đêm, ngã đầu trên chiếc gối đó, anh thấy được bình an.

Câu chuyện này, tôi chỉ nghe kể và bây giờ tôi kể lại với các bạn, không biết nó có đúng hay không, nhưng tôi tin nó là sự thật.

Tôi tin nó, bởi vì, vào một buổi chiều, tôi ngồi đọc bức thư Công Phượng gửi Mẹ dưới một giàn hoa ti gôn. Một cơn gió bay qua làm nhiều hoa rụng hồng như xác pháo. Hoa ti gôn có hình như trái tim vỡ, và tôi bỗng nghe từng câu, từng chữ của bức thư CP chạm vào trái tim tôi và nghe như có vị mặn trên môi, không hiểu nước mưa hay là nước mắt.

Công Phượng là người rất ít nói, dù anh thăng hoa hay gặp áp lực, anh luôn chọn cách im lặng rồi lao vào tập luyện, thay vì làm màu hay than vãn trên mạng xã hội. 
 

Để Công Phượng theo sự nghiệp quần đùi áo số, bố mẹ anh đã phải bán hết những gì có giá trị nhất trong nhà, đến cả vài bao thóc mới gặt về cũng đem đi bán để lấy tiền cho Phượng. Nhiều lúc, cả nhà không có gì ăn, ai cũng khuyên bố mẹ Phượng nên thuyết phục con trai từ bỏ, nhưng ngôi sao sinh năm 1995 quyết không lùi bước, anh cố gắng từng ngày, từng giờ để có được vị trí như ngày hôm nay. Thế mới hiểu rằng vì sao Phượng lại mạnh mẽ đến vậy sau bao lùm xùm và cha mẹ chính là những người anh yêu quý nhất, luôn nhớ ơn và báo dưỡng.

Tôi tin CP là người con có hiếu, biết khắc ghi công đức sinh thành. Từ đó, tôi tin câu chuyện về chiếc gối này là có thật. Công Phượng, cũng như mẹ em, tôi chúc em, cũng như những người con có hiếu trên cõi đời này, hai chữ bình an. Bình an như lời cầu xin của Mẹ.

Bình Luận

Bảng xếp hạng