M.U đang đi đúng hướng ở TTCN hè này

  • 17:16 21/09/2020

Tổng hợp hết dữ kiện từ tháng 7 tới nay, có thể đúc kết lại, nói ngắn gọn 5 ý dưới đây.


1. Ngân sách mua sắm năm nay khoảng 150m Bảng.
Ngay từ đầu, MU xác định mua 3 mục tiêu. Theo thứ tự ưu tiên như sau:
- Sancho (MU dự chi 80 - 90m Bảng). Ưu tiên 1.
- 1 tiền vệ (dự chi 30 - 40m, mà sau này ta biết là Van De Beek 35m).
- 1 hậu vệ (cũng tầm 30m - 35m).
2. Theo thứ tự ưu tiên, MU đã đàm phán với Sancho và Dortmund ngay từ tháng 7 (theo tiết lộ từ Tier 1). Với cá nhân Sancho thì thuận lợi, chốt xong.
Nhưng MU ko ngờ Dortmund ra giá quá cao (108m Bảng) và dứt khoát không giảm giá, cũng không cho trả góp hay Adds-on.
Cho nên vụ này bế tắc.

>> Click xem thêm: Link xem trực tiếp bóng đá đêm nay <<


3. Do tắc vụ Sancho, cộng với sức ép từ các đối thủ (đã mua xong nhiều vụ) và sức ép từ CĐV, MU đổi thứ tự mua, xuống tiền vụ De Beek, là vụ dễ mua nhất. Và thành công chốt xong rất nhanh gọn, với giá cả khá phù hợp (35m).
4. Tuy nhiên sau khi mua De Beek, MU lại lâm vào thế rất khó xử.
Sau khi bỏ ra 35m Bảng cho Beek, MU còn khoảng 110 - 120m Bảng.
Nếu xuống tiền vụ Sancho (108m), MU có thể không còn tiền mua hậu vệ. Vả lại, thật sự cái giá 108m nó quả thật quá cao, cao đến mức vô lý.
Cho nên M.U cứ cố đàm phán với Dortmund, thậm chí bày trò tung tin các kiểu để định gây sức ép ngược lại cho Dortmund. Nhưng ta cũng thấy là không hiệu quả.
Còn nếu 1 lần nữa thay đổi thứ tự ưu tiên, tức là chuyển sang mua hậu vệ (dự chi khoảng 30 - 35m Bảng), MU coi như buông vụ Sancho (là ưu tiên 1) vì chắc chắn ko còn đủ tiền. Đó là lý do chúng ta thấy những gì đang diễn ra.
5. Tóm lại, chỉ có 3 mục tiêu đó thôi. Và sau khi đã mua Beek, 100% MU không mua thêm tiền vệ. Cho nên mọi tin đồn mua tiền vệ (Bale, Thiago ...) chỉ là tin đồn nhảm. Không hiểu sao vẫn có fans MU tin, và xúi mua Bale, mua Thiago. Rõ là không hiểu đội bóng. Và rồi thì 2 cầu thủ đó đã có bến đỗ riêng.

Ngoài lý do ngân sách có giới hạn, việc MU không mua Thiago hay Bale nó còn đến từ CHIẾN LƯỢC của Ole và MU: không mua cầu thủ lớn tuổi! (Thiago 30t, Bale 31t).
Mọi người kiểm tra lại xem, các mục tiêu của MU mùa này, có ai trên 27t không? Sancho 20t, Beek 23t, Alex Telles 27t. Ngoài ra còn Gabriel 22t, Sergio Regulon 23t, dù tôi tin rằng 2 vụ này chắc chỉ là tin đồn.

Lưu ý: Đây là chia sẻ mang tính cá nhân của bạn Cao Hồng Huy trong nhóm Fan Manchester United tại Việt Nam, nên có thể phù hợp hoặc không với quan điểm của bạn.

>> Tham khảo: Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến  <<

Bình Luận

Bảng xếp hạng