Công Phượng dẫn đầu top chân sút hay nhất V-league 2020

  • 09:39 10/07/2020

Kể từ khi trở về Việt Nam, Công Phượng lập tức thu hút sự chú ý của NHM với những màn trình diễn siêu hay trong màu áo của TP.HCM. Nhờ phong độ chói sáng của tiền đạo xứ Nghệ mà đội bóng mang tên Bác đang được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch, thậm chí vượt cả nhà đương kim vô địch Hà Nội.

Công Phượng vẫn chứng tỏ được đẳng cấp ngôi sao của mình

Có thể thấy rằng, V-League 2020 đang diễn ra rất hấp dẫn, mới 8 vòng đấu trôi qua mà có biết bao sự thú vị, ít ai ngờ rằng nhà đương kim vô địch Hà Nội lại đang thi đấu bết bát, còn Nghệ An và Sài Gòn lại đua vô địch. Bên cạnh các chân sút ngoại, thì những chân sút nội đang cho thấy sự thăng hòa của mình, 1 trong số đó phải kể đến cái tên Nguyên Công Phượng.

Theo thống kê từ V-league stats, Công Phượng chính là nội binh hay nhất ở các vòng đấu vừa qua. Cầu thủ gốc Nghệ An đã trực tiếp đặt dấu giày vào 5 bàn thắng kể từ đầu mùa (bao gồm 3 bàn thắng và 2 kiến tạo). Đây là con số cao nhất trong số dàn nội binh đang chơi bóng tại V-league.

Xét tổng thể toàn giải đấu, thành tích này của Công Phượng cũng chỉ thua kém đúng 2 ngoại binh là Đỗ Merlo (nhập tịch) và Tanda. Nếu Đỗ Merlo đã ghi 5 bàn và có 1 kiến tạo cho Nam Định thì Tanda ghi được 4 bàn và có 2 lần kiến tạo trong màu áo Đà Nẵng.

Kể từ khi trở về Việt Nam, Công Phượng lập tức thu hút sự chú ý của NHM với những màn trình diễn siêu hay trong màu áo của TP.HCM

Còn Văn Toàn, dù mới chỉ có 1 pha lập công nhưng cầu thủ gốc Hải Dương đã có tới 3 lần kiến tạo thành bàn. Văn Toàn cũng là điểm sáng gần như là duy nhất trên hàng công của HAGL ở mùa giải này, với tốc độ và khả năng tạo đột biến.

Một số cái tên đáng chú ý khác sau 8 vòng đấu có thể kể đến như: Đức Chinh, Xuân Nam, Phan Văn Long (cùng ghi 3 bàn, 0 kiến tạo), Văn Quyết (1 bàn, 2 kiến tạo), Phan Văn Đức, Tiến Linh, Hoàng Đức (cùng 2 bàn, 0 kiến tạo).

Tham khảo: Cambongda

Bình Luận

Bảng xếp hạng