Cái bệnh của De Gea là lương quá cao

  • 17:15 15/09/2020

Có thể thấy rằng, thủ môn người Tây Nha Nha đang hưởng mức lương quá cao so với mặt bằng chung.

Theo Daily Mail thì De Gea chính là thủ thành duy nhất nằm trong top 10 cầu thủ bóng đá kiếm tiền nhiều nhất năm, danh sách do Forbes thống kê. Trong khi đó, siêu sao người Argentina - Messi vượt lên đứng đầu trong danh sách, phía sau anh là Cr7.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao Ederson của Man City có rất nhiều lần mắc sai lầm nhưng lại không bị chỉ trích nhiều như De Gea, có chăng là do bắt cho M.U nên báo chí chú ý.
Nhưng thật ra Ederson dễ tha thứ hơn vì ngôi sao người Brazil chơi chân rất tốt, hợp với lối đá của Man City, build up, thậm chí kiến tạo tốt, và lương chỉ bằng 1/5 De Gea.


Hãy nhìn lương với giá chuyển nhượng nhưng bắt kém như thủ môn Kepa của Chelsea, thì vẫn bị chửi suốt ngày đêm. Man United trả lương thủ môn cao quá, Romero dự bị 70k, Lee Grant thủ môn số 3 cũng gần 30k.
Có lẽ, Man United đãi ngộ cầu thủ tốt hay sức hút bị giảm nên phải dùng tiền để giữ chân các cầu thủ hay chiêu mộ nhân tài. Trường hợp của DE Gea, mùa hè 2019, anh liên tục làm mình làm mẩy để được tăng lương, nếu không thủ môn người Tây Ban Nha sẽ chuyển sang PSG.
Nói 1 cách công bằng, thì lúc anh gánh cả hàng thủ thì ai dám nói mức lương này không xứng đáng. Về Man United từ mùa 2011 lúc chỉ mới 19-20 tuổi, qua năm sau là tròn 10 năm anh phục vụ rồi. Tính thời gian anh mất ổn định chắc tầm 1-1.5 năm gần nhất nhưng cũng mới 29 tuổi, so với tuổi nghề thủ môn chỉ vẫn có thể bắt đỉnh cao 5-6 năm nữa cho nên hoàn toàn có thể lấy lại phong độ cao thôi.


Tất nhiên mức lương gấp 2.5 lần so với thủ môn đứng thế kia thì cao thật nhưng nếu tính lại những pha cứu thua của a trong 5-6 năm đỉnh cao phong độ thì theo mình nó hoàn toàn xứng đáng. Nếu không có thánh thì những năm đó chưa biết MU còn đứng đâu ở BXH nữa.

Rất khó để kết luận De Gea có thực sự mang dòng máu Qủy Đỏ hay không? Vì xét về cống hiến cũng như tài năng thì anh có thừa, nhưng thái độ coi vật chật hơn tất cả, De Gea đúng là chưa xứng.

Bình Luận

Bảng xếp hạng