Arsenal đã 99% có Aouar, nhưng bị phá đám vào phút cuối!

  • 23:56 13/10/2020

Dòng thời gian thương vụ chuyển nhượng không thành đến Arsenal của Houssem Aouar, theo nhà báo Patrick Moreau:  

09/09: Báo chí cầm đèn chạy trước ô tô khi thông báo Aouar đạt thỏa thuận với Arsenal. Lúc này thực tế phía Edu mới bắt đầu liên hệ với Lyon, thông qua Skype.  
14/09: Báo chí sập bẫy từ phía đại diện của Aouar khi đưa tin cầu thủ này sẽ gia nhập Juventus trong vòng 24 giờ tới. Thực tế đây là chiêu trò để thúc giục các CLB quan tâm Aouar nhanh chóng đưa ra đề nghị.  
25/09: Aouar, sau những cuộc gọi với Edu & Arteta, sẵn sàng lắng nghe đề nghị từ Arsenal. Kế hoạch mà bộ đôi của Arsenal đưa ra hấp dẫn anh. Arsenal đưa ra đề nghị cho Lyon.  

>> Link xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay <<


26/09: Aulas bắt đầu vào cuộc với tweet nói rằng lời đề nghị của Arsenal cách quá xa giá trị thực, nói với báo chí rằng Aouar sắp gia nhập Real Madrid và nói rằng PSG sẽ đưa ra một đề nghị. Cả hai thông trên đều bị bác bỏ sau đó. Aulas cũng đưa ra một hạn chót để Aouar có thể ra đi.  
29/09: Arsenal trở lại đàm phán với Lyon, bắt đầu thuyết phục Aouar - một trong hai mục tiêu hàng đầu của Arsenal bên cạnh Partey. Arsenal nỗ lực bán cầu thủ để chiêu mộ Aouar. Lyon sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.  
30/09 & 01/10: Báo chí lại thông báo Arsenal có thỏa thuận với Aouar nhưng thực tế thì không. Cả hai bên vẫn đàm phán, thương lượng tiến triển đúng hướng mong muốn.  02/10: Thời gian càng trôi qua, giá Aouar càng giảm! Lyon cần tiền. Không có thương vụ theo chiều đi nào được chốt. Paquéta ký hợp đồng với Lyon - một sự thay thế trực tiếp cho Aouar. Arsenal chọn cách chờ đến giây cuối cùng để Lyon buộc phải hạ giá chuyển nhượng.  
03/10: Từ bữa tiệc trở thành cơn ác mộng! Nhiều phương tiện truyền thông cho rằng Aouar sẽ đến Arsenal. Nhà báo Moreau kiểm tra với các nguồn tin của mình và được biết rằng Arsenal sẽ đưa ra lời đề nghị cao hơn, rằng Lyon sẽ 99% chấp nhận nó và Aouar đồng ý với các điều khoản của Arsenal.

>> Xem chi tiết thông tin: Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến <<


Nhưng, một cái nhưng thật đáng tiếc. Khi thương vụ đã sắp đến hồi kết, người đại diện của Aouar lại đưa ra điều kiện vô lý.  Theo luật, phía đại diện của cầu thủ tự động nhận được 10% (luật cấm vượt quá 10%) số tiền chuyển nhượng. Thương vụ có trị giá khoảng 45 triệu Euro, tức người đại diện sẽ nhận được 4.5 triệu Euro. Bằng một lý do nào đó phía đại diện Aouar ... đòi thêm 4 triệu Euro ngoài số tiền 4.5 triệu Euro họ chắc chắn được nhận, tổng cộng 8.5 triệu Euro.  
Đây là nước đi Arsenal & Lyon đều không thể lường trước. Edu dứt khoát từ chối mưu sách này, vì nó không được đề cập trong các cuộc đàm phán. Arsenal từ bỏ vụ chuyển nhượng và Aouar sẽ ở lại Lyon. Trong câu chuyện này: MỌI NGƯỜI đều thua: Lyon, Arsenal, Aouar. Thật đáng tiếc.

Theo Nguyễn Khim - Tạp chí Pháo Thủ | Community

Bình Luận

Bảng xếp hạng