Tại sao Heerenveen loại nhiều cầu thủ tài năng nhưng vẫn quyết giữ lại Văn Hậu?

04/02/2020

Cách đây không lâu, SC Heerenveen quyết định chia tay hàng loạt các cầu thủ trẻ tài năng, nhưng vẫn quyết giữ lại Văn Hậu dù cho cầu thủ này chưa có nhiều đóng góp cho đội bóng kể từ ngày chuyển đến. Vậy lý do là gì?

Loading...

Cụ thể vào tháng 1/2020, CLB SC Heerenveen đồng loạt nói lời chia tay với các cầu thủ trẻ tài năng như Anders Dreyer (21 tuổi), Emil Frederiksen (19 tuổi), Nemanja Mihajlovic (24 tuổi). Cả ba cầu thủ này đều có tài năng nhưng vì chưa có nhiều đóng góp cho đội bóng nên đã bị loại bỏ. Thế nhưng họ vẫn quyết định giữ lại Văn Hậu dù cho chân sút này còn có đóng góp ít hơn 3 cầu thủ trên. Vậy lý do là gì?

tai-sao-heerenveen-loai-nhieu-cau-thu-tai-nang-nhung-van-quyet-giu-lai-van-hau SC Heerenveen vẫn quyết giữ lại Văn Hậu dù cho cầu thủ này chưa có nhiều đóng góp cho đội bóng

Nhìn vào bảng xếp hạng, SC Heerenveen chỉ đứng thứ 9 sau 21 trận đấu. Nguyên nhân được cho là do hàng công hoạt động kém hiệu quả. Trong khi cả ba cầu thủ bị loại đều nằm ở tuyến trên, mà SC Heerenveen lại muốn tăng cường hỏa lực. Nên Văn Hậu dù thường xuyên phải ngồi dự bị vẫn là một phương án khá quan trọng trong hệ thống phòng thủ của đội.

Bên cạnh đó, Văn Hậu là một trong hai cầu thủ hiếm hoi của SC Heerenveen là Ejuke không thuộc EU. Vì thế chế độ lương thưởng hay sự kỳ vọng của hai cầu thủ này phải tương đương nhau và khác với nhóm cầu thủ EU. Theo quy định sử dụng ngoại binh các đội bóng buộc phải trả lương cao cho các cầu thủ nước ngoài. Hiện tại Văn Hậu đang được nhận mức lương 450 nghìn euro/ năm.

tai-sao-heerenveen-loai-nhieu-cau-thu-tai-nang-nhung-van-quyet-giu-lai-van-hau Trong số 6 cầu thủ Việt Nam xuất ngoại chỉ có Đặng Văn Lâm là đang thành công

Đang tải...

Rõ ràng khoản tiền mà SC Heerenveen đầu tư cho Văn Hậu là không nhỏ, họ cũng tỏ ra khá nghiêm túc trong việc sử dụng chân sút Thái Bình. Nhưng cho đến hiện tại, Văn Hậu vẫn thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị. Phải chăng những gì anh thể hiện trên sân tập chưa đủ sức thuyết phục được HLV SC Heerenveen. Trong thời gian tới, nếu Văn Hậu không có đóng góp nhiều hơn thì chắc chắn đội bóng này sẽ phải có những cân nhắc.

Nếu so với 6 cầu thủ khác của Việt Nam cùng xuất ngoại trong thời gian qua thì chỉ có Đặng Văn Lâm là đang thành công. Còn lại đều chưa ghi được dấu ấn của mình. Có một điểm chung giữa các thương vụ trên đều là các hợp đồng tự phát, lẻ tẻ của từng CLB và diễn ra không theo một lộ trình nào cả. Hầu hết đều mang tính thương mại cao hơn. Đóng góp của họ tỷ lệ nghịch với những giá trị thương mại mà đội bóng nhận được.

Nhìn chung thất bại của các chuyến xuất ngoại không phải lỗi của mình các cầu thủ mà do rất nhiều yếu tố khác nhau mà không ai có thể trả lời chính xác được.

Bình luận Facebook

Loading...