Tại sai Thái Lan luôn khinh thường ĐT Việt Nam?

10/11/2019

Trước trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 tới đây. Chúng ta cùng nhau nhìn lại thành tích của 2 nền bóng đá mạnh nhất ĐNA trong 2 năm qua. Hiện tại, bầy voi chiến bị CĐV của Đông Nam Á coi là những kẻ ngạo mạn, không chấp nhận việc thua kém ĐT Việt Nam.

Loading...

Có thể nói rằng 10/11 nước ở Đông Nam Á đều khẳng định Việt Nam là số 1 trong khu vực suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn một mực cho rằng, họ mới là ông vua của Đông Nam Á. Xét về thành tích thi đấu ở các giải lớn hay thành tích đối đầu, bóng đá Thái Lan đều thua kém Việt Nam. Tại VCK U23 Châu Á 2018, Thái Lan bị loại ngay vòng bảng, còn Việt Nam có ngôi á quân, ASIAD 2018, Olympic Việt Nam tiến đến bán kết, còn Thái Lan dừng dân vòng 1/8. AFF Cup 2018, Việt Nam vô địch, Thái Lan bị Malaysia loại ở bán kết, ASIAN Cup 2019 Việt Nam vào tứ kết, trong khi Thái Lan loại vòng 1/8. Riêng trong năm 2019, các cấp đội tuyển của Thái Lan chưa 1 lần thắng Việt Nam. Tại King’s Cup thầy trò HLV Park Hang seo đánh bại Thái Lan 1 – 0, tại vòng loại U23 Châu Á 2020, U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan với tỉ số 4 – 0… Những thống kê đó đã cho cả Đông Nam Á thấy rằng, ai mới là ông vua của khu vực. Nhưng người Thái nổi tiếng với sự ngạo mạn và tự cao, nên việc họ không chấp nhận sự thật đó là điều dễ hiểu.

tai-sai-thai-lan-luon-khinh-thuong-dt-viet-nam Tại sai Thái Lan luôn khinh thường ĐT Việt Nam (ảnh Zing)

Các CĐV của Thái Lan liên tục lên mạng xã hội “ăn mày quá khứ” khi liên tục nhắc lại thành tích lịch sử nhiều năm qua. Họ tự coi mình là anh cả của Đông Nam Á và ĐT Việt Nam chưa bao giờ là thách thức lớn đối với đội bóng xứ sở chùa vàng. Người Thái tự hào về những trận thắng vẻ vang trước Việt Nam, họ không thể chấp nhận sự thật rằn bóng đá Thái Lan đã bị bóng đá Việt Nam vượt mặt 2 năm trở lại đây. Người còn còn tự mãn với những ngôi sao của họ đang thi đấu tại nước ngoài, đặc biệt là J-League, giải vô địch quốc gia Nhật Bản. Ngôi sao số 1 của bầy voi chiến là Chanathip thi đấu thành công tại J-League, anh liên tục được bầu là cầu thủ xuất sắc tại đây. Chính vì thế, người Thái nghĩ rằng họ đã vươn tầm châu lục, chứ không còn luẩn quẩn ở ao làng như 10 đội bóng trong khu vực.

Nếu các CĐV tỏ ra “chợ búa” thì HLV và cầu thủ Thái Lan cũng cho thấy khả năng “gáy” của mình. Trước bất cứ đối thủ nào, người Thái cũng tự tin thách thức và luôn miệng khẳng định sẽ đánh bại họ. Ngay cả những ngôi sao tầm cỡ như Dangda hay Chanathip cũng không ngoại lệ, mới đây 2 cầu thủ này đã tuyến bố đến Mỹ Đình ngày 19/11 để mang  3 điểm về nước, xây chắc ngôi đầu. HLV Nishino, người gây ấn tượng cùng ĐT Nhật Bản ở World Cup 2022 cũng thiếu tôn trọng ĐT Việt Nam khi ông lên báo chỉ trích cầu thủ của chúng ta.

tai-sai-thai-lan-luon-khinh-thuong-dt-viet-nam-1 Trước trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 tới đây. Chúng ta cùng nhau nhìn lại thành tích của 2 nền bóng đá mạnh nhất ĐNA trong 2 năm qua. Hiện tại, bầy voi chiến bị CĐV của Đông Nam Á coi là những kẻ ngạo mạn, không chấp nhận việc thua kém ĐT Việt Nam (ảnh Zing)

Đang tải...

Việc Thái Lan thiếu tôn trọng Việt Nam là bởi, họ chưa chấp nhận việc thua kém đoàn quân của HLV Park Hang seo. Người Thái vốn nổi tiếng ngạo mạn và tự cao, nên dù họ đang ở vực thẳm nhưng luôn nghĩ rằng mình đứng trên đỉnh vinh quang. Có thể thời gian tới Thái Lan đuổi kịp Việt Nam về thành tích hay chuyên môn, nhưng nhân cách thì mãi mãi họ không sánh bằng.

Bình luận Facebook

Loading...