SC Heerenveen nguy cơ chịu án phạt từ Hà nội FC vì “bỏ rơi” Đoàn Văn Hậu

01/02/2020

Vì chưa đáp ứng được số trận Đoàn Văn Hậu ra sân, vi phạm hợp đồng đã ký trước đó nên SC Heerenveen đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ phía CLB Hà Nội.

Loading...

Hồi tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu đồng ý gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm cùng với điều khoản mua đứt với giá 1,5 triệu euro vào cuối mùa. Ngoài ra CLB Hà Nội còn kèm theo điều khoản yêu cầu bên đối tác phải đồng ý để Đoàn Văn Hậu được ra sân thi đấu 20% tổng số trận mới chấp nhận để hậu vệ người Thái Bình xuất ngoại.

sc-heerenveen-nguy-co-chiu-phat-tu-ha-noi-fc-vi-bo-roi-doan-van-hau Đã hơn một nửa mùa giải trôi qua nhưng Đoàn Văn Hậu mới được ra sân thi đấu đúng 4 phút trong màu áo SC Heerenveen

Thế nhưng đến hiện tại cũng đã hơn một nửa mùa giải trôi qua nhưng Đoàn Văn Hậu mới được ra sân thi đấu đúng 4 phút trong màu áo SC Heerenveen. Thời gian còn lại Văn Hậu chủ yếu phải ngồi dự bị hoặc không được ra sân dù anh vẫn rất cố gắng, nỗ lực tập luyện chăm chỉ và không gặp bất cứ một vấn đề nào về thể lực hay gặp phải chấn thương nào.

Tính đến hiện tại, chân sút Thái Bình mới đươc ra sân thi đấu 1/14 trận chính thức của đội bóng Hà Lan, đồng nghĩa rằng mới đạt 7,14% so với yêu cầu của Hà Nội FC đưa ra. Trong thời gian tới, SC Heerenveen còn khoảng 15 trận đấu nữa. Nếu được đi tiếp tại Cúp quốc gia thì tổng số trận mà SC Heerenveen ra sân sẽ là 30 trận.

Trong trường hợp đội bóng Hà Lan tiếp tục để Văn Hậu ngồi ngoài thì đội bóng này sẽ vi phạm điều khoản hợp đồng đã ký trước đó và nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt từ phía CLB Hà Nội, mặc dù chưa rõ mức phạt sẽ ra sao. Ngược lại nếu HLV của SC Heerenveen làm đúng như cam kết để Đoàn Văn Hậu ra sân thi đấu đủ 5 trận, mỗi trận vài phút thì sẽ không bị phạt.

Đang tải...

sc-heerenveen-nguy-co-chiu-phat-tu-ha-noi-fc-vi-bo-roi-doan-van-hau SC Heerenveen nguy cơ chịu án phạt từ Hà nội FC vì “bỏ rơi” Đoàn Văn Hậu

Trước đó, SC Heerenveen từng không đồng ý để Đoàn Văn Hậu được trở về Việt Nam để tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Khi đó Văn Hậu cũng mới sang Hà Lan nên bản thân hậu vệ này cũng cho rằng anh cần thêm thời gian ở lại để tập luyện chứng minh khả năng của mình.

HLV Jansen của SC Heerenveen cũng từng nhấn mạnh ông đã có kế hoạch sử dụng Đoàn Văn Hậu trong giai đoạn lượt về. Vấn đề chỉ còn nằm ở hậu vệ gốc Thái Bình cần tập luyện chăm chỉ để nhanh chóng thích nghi với chiến thuật và lối chơi của đội bóng. Tuy nhiên cho đến hiện tại ông vẫn chưa thực hiện điều đó, nhường như những gì nhà cầm quân này nói chỉ để làm yên lòng người hâm mộ.

Bởi ngay cả khi SC Heerenveen ra sân không có hậu vệ cánh trụ cột thì HLV Jansen vẫn không để Văn Hậu thi đấu. Ông thà kéo một tiền vệ xuống thế chỗ hoặc đẩy trung vệ ra lấp vào chứ không sử dụng Đoàn Văn Hậu. Điều đó cho thấy nhà cầm quân này không hề có ý muốn dùng Văn Hậu mà chỉ coi anh như một thương vụ mang tính thương mại.

Bình luận Facebook

Loading...