Sau tất cả, người khổ nhất là thầy Park!

16/01/2020

U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng, điều này không phải quá khó, nhưng để đi xa hơn nữa thì là 1 câu chuyện khác.

Loading...

Cặp hậu vệ cánh của chúng ta năm nay không mạnh bằng năm ngoái, cần những cầu thủ có khả năng lên công về thủ nhịp nhàng, sở hữu tốc độ và kỹ thuật tốt để sẵn sàng khoan phá và dâng cao thậm chí dứt điểm khi cần, mà cả Hồ tấn tài và thanh thịnh đều đá như kiểu các hậu vệ biên truyền thống, chạy và tạt nên cảm giác U23 Việt Nam ít khi chuyển được sang sơ đồ 3-4-3 một cách nhanh chóng. Giải pháp dự bị cũng không có nên ông Park toàn phải đẩy trung vệ như ngọc bảo hay việt anh sang cánh và tất nhiên là họ chỉ đảm bảo khả năng phòng ngự chứ khả năng tấn công gần như bằng không.

sau-tat-ca-nguoi-kho-nhat-la-thay-park Sau tất cả, người khổ nhất là thầy Park!

Giải này mình thấy tội nhất là Quang hải khi năm nay anh ta bị kèm khá chặt và ngoài Hoàng Đức ra thì cũng không có cầu thủ nào đủ kỹ thuật để phối hợp với Quang hải như ở đội tuyển quốc gia hay câu lạc bộ Hà Nội, thành ra những pha phối hợp ở cánh hay trung lộ đều không thoát được sự đeo bám của đối phương và bị bẻ gãy khá nhanh và dễ dàng. Chúng ta gần như chỉ nhìn thấy Quang Hải ở những pha đá phạt bóng chết và có lẽ ở giải này U23 Việt Nam cũng chỉ trông chờ vào những tình huống như vậy thì thực sự là quá đơn điệu.

Cặp tiền vệ trung tâm năm nay cũng khiến ông Park đau đầu khi phải thay đổi nhiều, Đức Chiến, Thanh Sơn hay việt hưng đều chuyền hỏng khá nhiều và khả năng thoát pressing cũng kém. Nên trận gặp triều tiên tối nay mình hy vọng ông Park sẽ sử dụng bộ đôi trung tâm Quang Hải và Hoàng Đức để tuyến giữa đá mềm mại hơn, chơi tấn công và thoát pressing tốt hơn nhất là khi triều tiên cũng là đội bóng rất thích pressing tầm cao nên hàng thủ phía sau của khá mỏng. Phía trên hy vọng có trọng hùng chơi kỹ thuật và đằng sau hy vọng có 1 đình trọng sung sức nhất để bọc lót phía sau tạo sự an tâm để U23 Việt Nam tấn công.

sau-tat-ca-nguoi-kho-nhat-la-thay-park-1 U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng, điều này không phải quá khó, nhưng để đi xa hơn nữa thì là 1 câu chuyện khác

Đang tải...

Nhiều người lo nghĩ Jordan và UAE sẽ dàn xếp với nhau như Euro 2004 để loại U23 Việt Nam nhưng mình nghĩ khả năng này sẽ không cao vì đây là giải trẻ chứ không toan tính như ở châu âu và để dàn xếp 1 tỷ số hòa có bàn thắng cũng không phải là dễ và mình hy vọng 1 trong 2 bên sẽ thắng

Mình dự đoán U23 Việt Nam sẽ đi qua được vòng bảng, nhưng có lẽ cũng chỉ dừng lại ở mức ấy vì thực sự đối thủ vòng sau của U23 Việt Nam rất mạnh và với thực lực của chúng ta thì việc lọt vào vòng tứ kết cũng đã là 1 thành công và may mắn để các cầu thủ và BHL có 1 cái tết vui vẻ.

Nguyễn Quang

Bình luận Facebook

Loading...