Người Thái run sợ với bài tập cực đỉnh của Thầy Park

30/10/2019

Do chưa đủ quân số ở cả ĐTQG và U22 Việt Nam, nên HLV Park Hang Seo tạm thời cho các học trò hiện tại thực hiện với khối lượng tập luyện vừa phải. Dẫu vậy vẫn có những điểm nhấn đáng chú ý trong ngày tập đầu tiên của cả 2 đội tuyển. Việt […]

Loading...

Do chưa đủ quân số ở cả ĐTQG và U22 Việt Nam, nên HLV Park Hang Seo tạm thời cho các học trò hiện tại thực hiện với khối lượng tập luyện vừa phải. Dẫu vậy vẫn có những điểm nhấn đáng chú ý trong ngày tập đầu tiên của cả 2 đội tuyển.

Việt Phong, Anh Đức được thầy Park kèm riêng 
Hôm qua (29/10) là ngày tập luyện chính thức đầu tiên của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan. Ghi nhận của phóng viên báo Bóng đá, chỉ có 13 trong tổng số 27 cầu thủ được triệu tập xuất hiện trong buổi tập này. Lý do là bởi nhiều cầu thủ trong đội hình Quảng Nam, Hà Nội và Thanh Hóa chưa thể lên tập trung do bận thi đấu chung kết Cúp Quốc gia và play-off trụ hạng.

Với quân số khiêm tốn, thầy Park ban đầu chia 12 cầu thủ ra làm 6 nhóm để khởi động với bóng. Trong khi đó Tuấn Mạnh, thủ môn duy nhất có mặt trên ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại được kèm riêng với trợ lý thủ môn Minh Quang. Những tưởng buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam với quân số thậm chí chưa quá bán sẽ chỉ khép lại ở việc khởi động, làm quen cũng như tham gia đá bóng ma thì bất ngờ sau đó, HLV Park Hang Seo đã gọi riêng hai tiền đạo là Việt Phong và Anh Đức tới trước cầu môn. Ngoài ra, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng yêu cầu Hồng Duy (đứng ở phía cánh trái) và Văn Toàn (bên phía cánh phải) thực hiện các đường chuyền với những độ cao khác nhau vào khu vực 16m50.

Nhiệm vụ của Việt Phong và Anh Đức được thầy Park chỉ ra một cách cụ thể. Đó là trong mọi tình huống có bóng trước cầu môn, họ phải khống chế được bằng mọi giá cũng như dứt điểm một cách chính xác, đa dạng để đánh bại được thủ môn Tuấn Mạnh. Có thể nhiều người đã quen với cách đối mặt khung gỗ của “lão tướng” Anh Đức nhưng trường hợp của Việt Phong có lẽ còn nhiều lạ lẫm.

Với cái chân trái của mình, cầu thủ chơi bóng cho Viettel cho thấy mình dứt điểm tốt  những tình huống đưa bóng tầm thấp về góc xa. Tuy nhiên anh vẫn bộc lộ sự vô duyên ở các pha đánh đầu hoặc đặt lòng về góc gần.

Đang tải...

Hai trợ lý được huy động cho U22 Việt Nam
Trong khi HLV Park Hang Seo dành nhiều thời gian để rèn giũa cho các tiền đạo  thì hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon được ông cắt cử để theo sát đội tuyển U22 Việt Nam. So với các đàn anh ĐTQG, quân số U22 Việt Nam có phần đông đảo hơn, dù vẫn thiếu vắng Martin Lo, Ngọc Bảo (Phố Hiến) hay Trọng Hùng (Thanh Hóa).

U22 Việt Nam được chia ra làm 2 nhóm. Mỗi nhóm được một trợ lý Hàn Quốc của thầy Park giám sát một cách kỹ càng. Trong buổi tập này, 4 cầu thủ Việt Nam chưa thể tham gia tập chung với các đồng đội. Đó là thủ môn Văn Toản, hậu vệ Tấn Tài, Tấn Sinh và tiền đạo Tiến Linh.

HLV Park Hang Seo cũng đã nói chuyện rất lâu trên sân tập với hai trường hợp Tấn Sinh và Văn Toản. Trong khi đó, ông yêu cầu Tiến Linh và Tấn Tài phải tranh thủ sắp xếp thời gian từ khách sạn TOP (Lê Quang Đạo) sang khách sạn La Thành (Đội Cấn) để nhận được sự chăm sóc từ các bác sỹ, qua đó nhanh chóng hồi phục và trở lại tập luyện chuyên môn bình thường.

Bình luận Facebook

Loading...