Nếu có Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường thì mọi thứ đã khác!

18/01/2020

Dù biết rằng, mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng U23 Việt Nam 2020 yếu hơn rất nhiều so với U23 Việt Nam 2018.

Loading...

“Đến với giải đấu bằng ngôi nhất bảng và đặc biệt có chiến thắng huỷ diệt U23 Thái Lan (4-0), Vô địch Seagame 30 và ở bảng đấu khá là dễ thở. U23 Việt Nam tràn trề hi vọng đặt mục tiêu giành 1 vé tham dự Olympic tại Nhật Bản. Thế nhưng màn thể hiện lần này thật là đáng thất vọng khi chúng ta hoàn toàn bế tắc trong cả 3 trận đấu.

neu-co-cong-phuong-van-toan-xuan-truong-thi-moi-thu-da-khac U23 Việt Nam mới bị loại tại VCK U23 châu Á

Hàng thủ sơ hở thiếu gắn kết, những đường chuyền vượt tuyến thiếu chính xác (ngược lại Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng hay Đức Huy thì làm quá tốt nhiệm vụ đó). Tuyến giữa Hoàng Đức và Đức Chiến hay Quang Hải cũng chỉ làm tròn vai không tạo ra được đột biến (Xuân Trường hay Quang Hải thì khác phối hợp ăn ý, phân phối bóng quá tốt).

Hàng công Tiến Linh và Đức Chinh gần như không có những pha đột phá vào vòng cấm để có những cơ hội rõ ràng. Các miếng đánh chủ yếu là đánh biên và tạt cánh đánh đầu nhưng giải này không như Seagame chiều cao của các đội khác cũng quá tốt (Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức thì khác. Các miếng đánh đa dạng, đặc biệt là những pha đột phá trung lộ khuấy đảo hàng phòng ngự của đối phương quá tốt tạo ra lợi thế hay những quả đá phạt cho đội ).

neu-co-cong-phuong-van-toan-xuan-truong-thi-moi-thu-da-khac Nếu có Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường thì mọi thứ đã khác

Đang tải...

Về thủ môn giải này mình đánh giá Văn Toản cao hơn Bùi Tiến Dũng. Văn Toản bắt bóng bổng cực kì tốt phù hợp với giải đấu. Cũng không phủ nhận Bùi Tiến Dũng cũng không hề tệ trừ pha sút phạt của U23 Triều Tiên.

Hy vọng mọi người sẽ đừng quay lưng lại với lứa cầu thủ này, Chúng ta vẫn còn có HLV Park Hang Seo tài năng và những tài năng trẻ. Tương lai bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chúc toàn thể đội, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam năm mới mạnh khoẻ, và thành công trong năm tới” – Vũ Tú.

Bình luận Facebook

Loading...