Lý do cầu thủ HAGL bị loại gần hết khỏi U19 Việt Nam

08/11/2019

HLV Philippe Troussier đã lên tiếng việc tại sao lần triệu tập U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 Châu Á 2020, thiếu vắng rất nhiều cái tên tà năng của Hoàng Anh Gia Lai.

Loading...

U19 Việt Nam đã có trận ra quân cho vòng loại U19 châu Á 2020 với chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước U19 Mông Cổ. Mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều, nhưng U19 Việt Nam đã vướng phải một số khó khăn trước lối chơi chặt chẽ phòng thủ số đông của U19 Mông Cổ. Phải đến phút 74, Thanh Khôi mới khai thông thế bế tắc của trận đấu. Có bàn thắng, thầy trò HLV Philippe Troussier thi đấu dễ dàng hơn và có thêm 2 bàn thắng để mang về 3 điểm trong ngày ra quân.

ly-cau-thu-hagl-bi-loai-gan-het-khoi-u19-viet-nam HLV U19 Việt Nam: “Khi tôi triệu tập các cầu thủ ở đợt tập trung đầu tiên để kiểm tra thì thời điểm đó, CLB HAGL đã đưa các cầu thủ của họ đi tập huấn và thi đấu ở Hà Lan trong 1 tháng…”

Trận đấu đó, Thanh Khôi chính là cầu thủ thi đấu nổi bật và năng nổ nhất. Đây chính là ngôi sao trẻ thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai. Điều đặc biệt ở chỗ, Thanh Khôi lại là cầu thủ duy nhất của đội bóng phố núi được triệu tập lên U19 Việt Nam lần này. Trước sự việc này, HLV Philippe Troussier đã lên tiếng vì sao trong danh sách U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á 2020 lại chỉ có một mình Thanh Khôi được triệu tập.

“Khi tôi triệu tập các cầu thủ ở đợt tập trung đầu tiên để kiểm tra thì thời điểm đó, CLB HAGL đã đưa các cầu thủ của họ đi tập huấn và thi đấu ở Hà Lan trong 1 tháng. Đồng thời nhiều cầu thủ vướng lịch thi đấu ở VCK U21 Quốc gia. Với tôi đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, vì tôi biết rằng đó là quyền lợi của CLB và quyền lợi của Liên đoàn. Họ phải làm việc cùng nhau. Mỗi trận đấu cần sự chuẩn bị khác nhau do tính chất riêng biệt. Mục tiêu quan trọng nhất vẫn là 3 điểm. Mọi đối thủ đều không hề dễ chơi. Nhiều người sẽ kỳ vọng chúng tôi sẽ thắng U19 Guam 20-0 hay 30-0, nhưng điều đó là không thể. U19 Guam chơi kém khôn ngoan trong trận đấu với U19 Nhật Bản. Họ đã bộc lộ nhiều điểm yếu. Nếu họ vẫn duy trì lối đá này trong trận tiếp theo, chúng tôi sẽ gây rất nhiều khó khăn cho họ”, HLV Philippe Troussier chia sẻ.

ly-cau-thu-hagl-bi-loai-gan-het-khoi-u19-viet-nam-1 HLV Philippe Troussier đã lên tiếng việc tại sao lần triệu tập U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 Châu Á 2020, thiếu vắng rất nhiều cái tên tà năng của Hoàng Anh Gia Lai.

Đang tải...

Lối chơi của U19 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier tập trung vào bóng ngắn, tận dụng kỹ thuật tốt cả các cầu thủ để triển khai bóng một cách mạch lạc. Tuy nhiên, tâm lý thi đấu của U19 Việt Nam vẫn chưa được đảm bảo. Ở những trận đấu gặp đối thủ chơi phòng ngự chủ động, những ngôi sao trẻ của chúng ta khá loay hoay và có phần thiếu ý tưởng.

Bình luận Facebook

Loading...