Lee Young-jin – người phụ tá chân tình của thầy Park

19/10/2019

Việc HLV Park Hang seo đang có được thành công cùng với bóng đá Việt Nam, phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của Lee Young-jin – người phụ tá nhiệt huyết, kinh nghiệm và điềm đạm.

Loading...

“Chúng tôi biết công việc của mình cần bắt đầu từ hàng thủ, nơi chúng tôi sẽ đoạt bóng từ đối thủ và bắt đầu những kế hoạch tấn công của mình. Chúng tôi luôn chia việc thế này: Park Hang-seo quan sát tổng thể trận đấu, còn tôi chú trọng vào cách vận hành chiến thuật của đối thủ. Nếu trận đấu đi không đúng ý, tôi sẽ nói cho Park biết cần làm gì để làm khó đối thủ, từ đó những điều chỉnh về nhân sự được đưa ra để ứng phó”, Lee Young-jin chia sẻ tại ASIAD 2018 khi cùng Olympic Việt Nam tiến đến bán kết.

lee-young-jin-nguoi-phu-ta-chan-tinh-cua-thay-park Lee Young-jin – người phụ tá chân tình của thầy Park

Là người nhiệt huyết và máu lửa, nên thầy Park có vài lần “chệch quỹ đạo” khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Tại trận đấu với Malaysia ở vòng bảng AFF Cup, thầy Park suýt chút nữa nhận thẻ phạt từ trọng tài do lỗi phản ứng, nhưng ông Lee đã giữ tay thầy Park lại và không có chuyện gì xảy ra. Đối với NHM Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận ra thầy Park là người nóng tính trước những tình huống bất công từ trọng tài. Điều này đôi khi khiến chiến lược gia người Hàn mất đi cái đầu lạnh. Lúc này, ông Lee Young-jin chính là người đứng ra kìm nén cảm xúc của thầy Park. Ông điềm đạm ngồi quan sát và tư vấn cho HLV Park Hang seo việc thay người trong trận đấu. Nhiều lần, ông Lee Young-jin đã góp công đầu khi phát hiện ra những vị trí cần phải thay ra và nên đưa ai vào… Không phải ngẫu nhiên mà thầy Park quyết định trao cơ hội cho một cầu thủ nào đó, ông luôn có sự hỗ trợ thầm lặng của trợ lý Lee Young-jin.

Thời còn thi đấu, ông Lee Young-jin là cái tên đình đám của bóng đá Hàn Quốc, ông chơi vị trí tiền vệ. Ông chỉ cao 1m71, thể hình tương đối khiêm tốn với vị trí thường xuyên tranh chấp. Tuy nhiên, ông Lee lại rất khéo léo, khôn ngoan và có tư duy tốt, lối chơi của ông rất giống với David Silva của Man City bây giờ. Ông Lee được tham dự World Cup, là trụ cột của ĐT Hàn Quốc và ông từng đối đầu với những huyền thoại bóng đá thế giới như: Fernando Hierro hay Luis Enrique.

Đến Việt Nam vì quá nể thầy Park

Đang tải...

lee-young-jin-nguoi-phu-ta-chan-tinh-cua-thay-park-1 Việc HLV Park Hang seo đang có được thành công cùng với bóng đá Việt Nam, phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của Lee Young-jin – người phụ tá nhiệt huyết, kinh nghiệm và điềm đạm.

Một lãnh đạo của VFF đã từng chia sẻ: “Ông ấy đến đây không phải vì tiền, bởi có hàng triệu đôla tích luỹ được khi còn thi đấu, đồng thời nhận được không ít đề nghị từ các đội bóng Hàn Quốc. Lee tới Việt Nam vì nể Park Hang-seo, do trước đây từng cùng nhau là một ekip ăn ý”.

Ông Lee Young-jin đã đồng ý đến Việt Nam cùng HLV Park Hang seo mà không cần suy nghĩ. Vì ông quá tin tưởng và nể trọng ngài Park. Hai người đã có nhiều thời gian bên nhau từ lúc còn là cầu thủ. “Năm 1986, khi tôi bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở Lucky-Goldstar Hwangso (tiền thân của CLB Seoul ngày nay), Park đã là một hình mẫu đáng học hỏi tại đó. Chúng tôi chung phòng, duy trì quan hệ tốt đẹp từ đấy tới tận khi ông ấy làm HLV, còn tôi là cầu thủ. World Cup 1994, chúng tôi cùng nhau tới Mỹ dự ngày hội bóng đá thế giới (Lee là tuyển thủ Hàn Quốc khi ấy). Từ ngày ấy, tôi luôn muốn tri ân Park bằng cách chấp nhận mọi thử thách cùng ông ấy”, ông Lee chia sẻ.

Lúc đầu, sang Việt Nam hỗ trợ thầy Park còn có Bae Ji-won. Bộ 3 HLV Park Hang seo, Lee Young-jin và Bae Ji-won đã cùng nhau phối hợp để đưa ra những bài luyện tập phù hợp và mang tính chất đột biến cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng ông Bae Ji-won đã ra đi để đến Malaysia làm HLV cho 1 đội bóng hạng 3. Vậy là, chỉ còn ông Lee Young-jin vẫn âm thầm phía sau để hỗ trợ người bạn Park Hang seo của mình.

Bình luận Facebook

Loading...