Công Phượng, Xuân Trường là cầu thủ Việt đắt giá nhất V-League!

02/02/2020

Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt đã đưa ra định giá cho các cầu thủ ở V-League. Trong đó, Công Phượng và Xuân Trường là 2 cầu thủ Việt Nam đắt nhất V-League.

Loading...

Đôi bạn thân Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng đã được định giá ngang bằng nhau khi Transfermarkt ấn định con số 200.000 euro (khoảng 5,1 tỉ đồng) cho mỗi mùa giải. Qủa bóng vàng Việt Nam 2018 – Nguyễn Quang Hải đứng sau với giá 150.000 euro (khoảng 3,7 tỉ đồng). Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 125.000 euro), Âu Văn Hoàn (SHB.Đà Nẵng, 100.000 euro), Quế Ngọc Hải (Viettel, 75.000 euro)…

cong-phuong-xuan-truong-la-cau-thu-viet-dat-gia-nhat-v-league Công Phượng, Xuân Trường là cầu thủ Việt đắt giá nhất V-League!

Với bảng định giá này, nhiều NHM đã tranh cãi khi Quang Hải được coi là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam lại đứng sau Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng. Tuy nhiên, cũng khó có thể trách được Transfermarkt, khi Nguyễn Quang Hải vẫn chưa 1 lần xuất ngoại, nên giá trị quốc tế có phần lép vế hơn bộ đôi thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai.

Hiện tại, Công Phượng đang thi đấu cho CLB thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng mang tên Bác được coi là đối thủ nặng ký nhất của CLB Hà Nội cho ngôi vương của V-League 2020. Nếu thi đấu tốt, Công Phượng hoàn toàn có thể được tang giá trị của mình trên Transfermarkt. Trong khi đó, Lương Xuân Trường vẫn đang điều trị chấn thương và chưa chắc chắn thời gian quay trở lại sân cỏ. Theo một số nguồn tin dự đoán, tiền vệ người Tuyên Quang nhiều khả năng sẽ bình phục vào cuối hang 3, tức là kịp tham dự trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

cong-phuong-xuan-truong-la-cau-thu-viet-dat-gia-nhat-v-league-1 Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt đã đưa ra định giá cho các cầu thủ ở V-League. Trong đó, Công Phượng và Xuân Trường là 2 cầu thủ Việt Nam đắt nhất V-League

Đang tải...

Tuy nhiên, ở V-league 5 cầu thủ giá trị nhất đều thuộc về các ngoại binh. Trong đóm Á quân V-Leugue, CLB thành phố Hồ Chí Minh đã mở két cực thoáng khi mang về Viktor Prodell (Thụy Điển), Amido Blade (Guinea-Bissau) với giá 300.000 euro/mùa (khoảng 7,5 tỉ đồng). Pape Omar Faye (Senegal) của CLB Hà Nội giá tương đương với 2 ngoại binh CLB TP.HCM. Gramoz Kurtaj (Đức) là cầu thủ đắt giá thứ 4, ngôi sao của CLB Thanh Hóa với giá 250.000 euro. Mùa giải 2020, Thanh Hóa đã đầu tư khá mạnh khi mang về Hoàng Vũ Samson, Josip Balic (Croatia). Với những bản hợp đồng chất lượng này, đội bóng xứ Thanh hứa hẹn sẽ có được thứ hạng cao ở mùa giải 2020.

Bình luận Facebook

Loading...