Công Phượng đã đủ khổ rồi, sao còn nói ʟờι cᴀʏ đắɴԍ?

16/10/2019

Mặc dù đội tuyển Việt Nam có được chiến thắng tưng bừng trước Indonesia, nhưng vẫn có một số người lên tiếng chê bai Công Phượng, dù cho anh không thi đấu 1 phút nào.

Loading...

Trải qua hơn 10 tiếng di chuyển từ Bỉ về Việt Nam, Công Phượng đã cùng ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình và anh không thể ra sân trong chiến thắng ngay tại sân nhà của Indonesia. Lý do Công Phượng không được ra sân là bởi anh đã gặp chấn thương trong lúc khởi động. Nói một cách công bằng, phong độ của ngôi sao xứ Nghệ đang gặp vấn đề, anh không còn những pha bóng mềm mại, lắt léo và tốc độ như trước. Có thể nhận ra rằng, Công Phượng không còn là chính mình.

cong-phuong-da-du-kho-roi-sao-con-noi-loi-cay-dang Công Phượng đã đủ khổ rồi, sao còn nói ʟờι cᴀʏ đắɴԍ

Lướt qua hàng loạt bình luận chỉ trích Công Phượng, có một ý kiến khá gay gắt nhưng có phần hợp lý của nick name Van Nam Nguyen: “ Đây là 1 trận đấu tốt của hầu hết các cầu thủ. Rõ ràng ĐT Việt Nam và cả HAGL đều đá tốt hơn khi không có Công Phượng trên sân. Công Phượng cần nghiêm khắc kiểm điểm những nhận xét của HLV ST tại Bỉ, những trải nghiệm ở Incheon… để đưa ra quyết định cuối cùng là về Việt Nam thi đấu để cải thiện khả năng di chuyển không bóng. CĐV của HAGL cũng vậy, xin đừng cố hiểu cái cách đá của Công Phượng theo khía cạnh chạy lung tung để hút người nữa, rõ ràng Công Phượng chạy chỗ không tốt, khiến hàng tiền vệ không biết chuyền bóng lên cho ai, hậu vệ họ kèm người theo khu vực chứ không kèm cá nhân nên việc nói Công Phượng chạy hút người là sai hoàn toàn. 2 điểm 0 ở các trận gặp Thái, Mã và 0 phút ở trận gặp Indonesia cho thấy niềm tin của thầy Park và Công Phượng đang cạn dần.

Công Phượng chỉ nên đi đá biểu diễn hoặc đá Futsal thôi, cầu thủ mà kém chạy chỗ đọc tình huống thì dù có khỏe có nhanh mấy cũng không thể nhanh hơn đội bạn được. Ai yêu mến Công Phượng thì cứ nhìn sang Quang Hải sẽ thấy thiếu sót của Công Phượng, cùng thể hình nhưng Quang Hải luôn nhanh hơn đội bạn 1 nhịp, ấy là vì nhãn quan, khả năng cảm nhận xung quan và phân tích tình huống cực nhanh để chọn phương án tối ưu. Còn Công Phượng vẫn là cắm đầu chạy, cắm đầu rê bóng đến nỗi HLV ST phải nhắc nhở. Mà đá bóng bị nhắc thế đau lắm”.

cong-phuong-da-du-kho-roi-sao-con-noi-loi-cay-dang-2 Mặc dù đội tuyển Việt Nam có được chiến thắng tưng bừng trước Indonesia, nhưng vẫn có một số người lên tiếng chê bai Công Phượng, dù cho anh không thi đấu 1 phút nào.

Đang tải...

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Công Phượng đã trải qua rất nhiều khó khăn, khi anh chật vật tại Hàn Quốc, chưa có thời gian để thích nghi đã phải chuyến đến Bỉ. Mọi thứ từ ngôn ngữ, văn hóa, sinh hoạt… đều khác xa với Việt Nam. Chính vì thế, rất khó để hòa nhập tron một thời gian ngắn. Đồng ý rằng Công Phượng không còn là chính mình, nhưng thái độ thi đấu và sự nhiệt huyết của anh rất đáng được tôn trọng, thay vì buông những lời cay đắng. Phía trước Công Phượng sẽ còn nhiều chông gai, nhưng chỉ cần NHM luôn ở bên, sẽ có một ngày anh đáp lại sự yêu mến đó.

Bình luận Facebook

Loading...