Chuyên gia Anh: “ Tôi rất nể người như Công Phượng”.

19/10/2019

Ông Steve Darby, chuyên gia người Anh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Công Phượng và Văn Hậu, khi cho rằng 2 cầu thủ này rất dũng cảm.

Loading...

Trong đội hình của ĐT Việt Nam hiện tại, có 3 cái tên đang thi đấu ở nước ngoài là Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen) và Nguyễn Công Phượng (Sint-Truiden). Trong đó, thủ môn Đặng Văn Lâm là trụ cột của đội bóng Thái Lan, thì Công Phượng lại đang chịu cảnh bơ vơ trên đất Bỉ, 3 tháng chuyển đến Sint-Truiden, ngôi sao 24 tuổi mới được ra sân 1 lần và vỏn vẹn 20 phút. Còn Đoàn Văn Hậu mới đến Hà Lan nên chưa thể kết luận điều gì.

chuyen-gia-anh-toi-rat-ne-nguoi-nhu-cong-phuong Chuyên gia Anh: “ Tôi rất nể người như Công Phượng”.

Dù đang gặp khó khăn ở nước ngoài, nhưng Công Phượng và Văn Hậu vẫn được chuyên gia bóng đá người Anh Steve Darby đề cao vì họ dám đối mặt với thử thách, điều mà không phải ai cũng dám làm. “Tôi nể phục các cầu thủ Việt Nam như họ, những người dũng cảm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế. Bất kể chuyện gì xảy ra, họ sẽ trở về Việt Nam với sự tiến bộ hơn, không chỉ ở thể lực mà còn ở tinh thần, thái độ thi đấu. Trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp ở nước ngoài không dễ dàng chút nào. Bạn phải trưởng thành nhanh chóng và dẹp đi tất cả những nỗi lo lắng cỏn con như đồ ăn lạ hay nỗi nhớ nhà”.

Việc Công Phượng đang bước sang tuổi 25 và có dấu hiệu đánh mất phong độ vì phải làm quen với quá nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là ở Châu u, đang khiến NHM tỏ ra lo lắng và khuyên tiền đạo này nên trở về nước. Bên cạnh đó, vẫn có những người khuyên anh nên cố gắng hơn vì ít ra Công Phương vẫn được học tập trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Nhưng xét cho cùng, chúng ta đang thấy Công Phượng đánh mất chính mình. Anh có thẻ học hỏi được kinh nghiệm, nhưng nó khiến kỹ năng của Công Phượng giảm đi rất nhiều, khi cơ hội ra sân không có. Vậy nên, quãng thời gian qua là quá đủ để Công Phượng đưa ra quyết định có nên trở về Việt Nam hay không? Còn Đoàn Văn Hậu, cầu thủ này vẫn còn rất trẻ và thời gian cho phép anh ấy được trải nghiệm.

Đang tải...

chuyen-gia-anh-toi-rat-ne-nguoi-nhu-cong-phuong-2 Ông Steve Darby, chuyên gia người Anh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Công Phượng và Văn Hậu, khi cho rằng 2 cầu thủ này rất dũng cảm.

HLV Steve Darby không chỉ nói những lời có cánh dành cho Công Phượng và Văn Hậu, ông còn khen hết lời màn trình diễn của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á :”Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để lọt vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup 2022. Các cầu thủ thi đấu hết sức tự tin. Những học trò của HLV Park Hang-seo được tổ chức huấn luyện tốt. Họ thi đấu hết mình vì nhau. Tất cả những gì các cầu thủ Việt Nam cần làm là tiếp tục chiến thắng. Bây giờ, vấn đề không chỉ là chuyện các bạn chơi hay như thế nào nữa mà còn là tính hiệu quả và chiến thắng”.

Bình luận Facebook

Loading...