Choáng với số điểm Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh được chấn trong trận thắng Malaysia

11/10/2019

Cả 3 cầu thủ của HAGL đều thi đấu tốt, đặc biệt là Tuấn Anh. Vì thế, tiền vệ người Thái Bình được chấm điểm cao nhất là điều dễ hiểu. Đây là điểm số được #toe của HAGL Quán đánh giá và cho điểm.

Loading...

Cả 3 cầu thủ của HAGL đều thi đấu tốt, đặc biệt là Tuấn Anh. Vì thế, tiền vệ người Thái Bình được chấm điểm cao nhất là điều dễ hiểu. Đây là điểm số được #toe của HAGL Quán đánh giá và cho điểm.

choang-voi-diem-van-toan-cong-phuong-tuan-anh-duoc-chan-trong-tran-thang-malaysia Choáng với số điểm Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh được chấn trong trận thắng Malaysia

1. Tuấn Anh (8đ): Không ghi bàn, không kiến tạo, chỉ chơi 1 hiệp, nhưng có lẽ đây là hiệp đấu hay nhất của anh, thậm chí là của 1 tiền vệ trung tâm trong màu áo ĐTQG từ trước tới nay. Mọi pha xử lí, mọi cú chạm bóng của Tuấn Anh đều có ý đồ rõ ràng và được thực hiện vô cùng chuẩn mực. Trong một trận đấu mà người Mã quyết tâm không cho chúng ta dễ dàng chiếm lĩnh khu trung tuyến, Tuấn Anh vẫn dễ dàng làm chủ tất cả, bằng một phong thái ung dung, nhẹ nhàng tuyệt đối. Từ giữ bóng, xoay người, đảo trụ, từ những đường chuyền ngắn đến trung bình và dài (đã lâu lắm rồi mới lại thấy Tuấn Anh chuyền dài), từ những pha lách qua vòng vây đối phương điệu nghệ, đến những khoảnh khắc làm chậm nhịp tài tình, có thể bạn nhìn thấy Pirlo, hay Modric trong màu áo đỏ, nhưng đó chính là Nguyễn Tuấn Anh. Nhiều người nói rằng, Tuấn Anh là “đứa con cưng của truyền thông”, khi mà những chấn thương của anh lấy được nhiều sự thương cảm của mọi người hơn là những màn trình diễn trên sân, nhưng hiệp 1 trận đấu hôm nay, đủ để như lời khẳng định chắc nịch và đanh thép nhất: dù ở đâu, dù thế nào, dù vài năm trước hay thời điểm hiện tại, Tuấn Anh luôn là “của quý trăm năm có một của bóng đá Việt Nam”.

2. Văn Toàn (7đ): Toàn không tệ, nhưng hàng phòng ngự của Malay với những sự bổ sung chất lượng cũng không phải xoàng. Toàn vẫn nhanh, nhưng đối phương còn vừa nhanh vừa khỏe. Áp lực mà Văn Toàn có thể gây nên hàng thủ của Malay vẫn là vô cùng có giá trị, tuy nhiên, khả năng phối hợp với các đường chuyền cho đồng đội của anh vẫn chưa được cải thiện sau nhiều năm. Có thể việc phải độc lập tác chiến quá nhiều ở HAGL đã khiến Văn Toàn quá quen với việc “tự làm tự ăn”.

choang-voi-diem-van-toan-cong-phuong-tuan-anh-duoc-chan-trong-tran-thang-malaysia-1 Không thể nói Công Phượng đã chơi hay, nhưng ở vị trí tiền đạo cắm ở thời điểm hiện tại, phương án khả dĩ hơn cũng không còn ai

Đang tải...

3. Công Phượng (7đ): Không thể nói Công Phượng đã chơi hay, nhưng ở vị trí tiền đạo cắm ở thời điểm hiện tại, phương án khả dĩ hơn cũng không còn ai. Bôn ba hải ngoại nhiều, lối chơi của Công Phượng đã sắc nét hơn trước, mạch lạc hơn trước, không còn những tình huống cứ có bóng là “cắm mặt xuống đất”, tuy nhiên, chơi quay lưng lại với hàng phòng ngự đối phương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Công bằng mà nói, sự nhạy cảm với bóng của anh cũng chưa hoàn toàn tốt, cùng với đó là nhiều tình huống phối hợp không thực sự ăn khớp với đồng đội. Thôi, năm sau về Việt Nam đi anh, quê mình vẫn hơn! Được chơi bóng, được động viên, được tỏa sáng vẫn hơn lận đận mãi nơi xứ người.

Bình luận Facebook

Loading...