Cả châu Á phải nể phục thầy Park về cách chơi đẹp “Độc Cô Cửu Kiếm’

11/11/2019

Thanh kiếm Ông mang qua từ xứ sở Kim Chi tung ra vô vàn chiêu thức biến hóa trên sân, chặt phăng đường công của đối thủ, kiếm khí toát ra từ đường gươm như một màn lưới bảo vệ chặt chẽ khung thành.

Loading...

Đến lúc này thì tôi lại liên tưởng tới nhân vật Lệnh Hồ Xung trong truyện Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, chàng ta nhờ học được Độc cô cửu kiếm của Thái Sư thúc Phong Thanh Dương trên đỉnh Hoa Sơn mà tung hoành thiên hạ. Tôi còn nhớ, chỉ mới luyện được hai chiêu trong Độc cô cửu kiếm mà Lệnh Hồ Xung đã đánh tay khoái đao Vạn lý độc hành Điền Bá Quang tơi tả, mà chỉ học cái vỏ ngoài thôi nha, chưa lĩnh hội hết cái tinh túy bên trong của Độc cô cửu kiếm.

ca-chau-phai-ne-phuc-thay-park-ve-cach-choi-dep-doc-co-cuu-kiem

Cả châu Á phải nể phục thầy Park về cách chơi đẹp “Độc Cô Cửu Kiếm’

Độc cô cửu kiếm có 9 chiêu : Tổng quát thức, phá kiếm thức, phá đao thức, phá chưởng thức, phá thương thức, phá tiên thức, phá tiễn thức, phá khí thức và phá ám thức. Mọi chiêu kiếm đều tập trung ở chữ PHÁ, nhìn thấy kẽ hở trong chiêu thức để ra tay PHÁ, tức là hóa giải hết tất cả các loại vũ khí của đối phương. Nhờ Độc cô cửu kiếm này mà kiếm khách Độc cô cầu bại tung hoành giang hồ cả đời không gặp đối thủ đến nỗi Ông lấy tên “Cầu Bại” để mong một lần trong đời gặp được một đối thủ khiến Ông cam bái hạ phong.

Duyên may sao để gã lãng tử giang hồ Lệnh Hồ Xung học được chân truyền từ Phong Thanh Dương, thức ngộ được tinh túy trong Độc cô cửu kiếm.

Đang tải...

Lão Park Hang Seo có xem truyện Kim Dung hay không tôi không biết nhưng trong các chiến thuật áp dụng và biến hóa trên sân cỏ của đoàn quân Sao Vàng, tôi thấy phảng phất dấu ấn của chữ “PHÁ” lối chơi của đội bạn, không phải phá như kiểu của Indo, Mã và Thái chuyên trị chơi xấu, ngáng giò, đẩy vai, đá nguội… đúng nghĩa “Lối đá phá lối chơi” đến mức mà nhiều bình luận viên VN đã phải dùng đến từ “CHƠI BẨN” dành cho họ. Trận với Indo ở giải U22 Đông Nam Á, ở vòng loại U23 Châu Á 2020, trận với Thái Lan ở giải King Cup là điển hình nhất của lối chơi bẩn này.

Còn với HLV Park của ta, đây là PHÁ chiến thuật, khóa lối chơi, cắt đấu pháp của đối thủ trên sân bằng nhiều cách mà mục tiêu là không để không gian trống cho đối thủ phô diễn kỹ thuật và chuyền bóng cho đồng đội đến những vị trí có thể gây nguy hiểm cho cầu môn của chúng ta.

ca-chau-phai-ne-phuc-thay-park-ve-cach-choi-dep-doc-co-cuu-kiem-1 Thanh kiếm Ông mang qua từ xứ sở Kim Chi tung ra vô vàn chiêu thức biến hóa trên sân, chặt phăng đường công của đối thủ, kiếm khí toát ra từ đường gươm như một màn lưới bảo vệ chặt chẽ khung thành.

Cái PHÁ này được chuẩn bị tới “tận răng” cho cầu thủ trước khi vào trận. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao Lão Park cùng đội ngũ trợ lý mỗi người mỗi nhiệm vụ, suốt ngày chăm bẵm vào băng ghi hình, nghiên cứu lối chơi của đội bạn và của từng cầu thủ, từng vị trí trên sân để cùng họp bàn phân tích ưu khuyết của họ để đưa ra đấu pháp khắc chế đối phương. Với hàng công của họ, Lão Park PHÁ kiếm thức, hàng tiền vệ thì ta PHÁ tiễn thức (tiễn là cung tên, trên sân có nghĩa là chuyền bóng), hàng hậu vệ là PHÁ khí thức (nghĩa là làm cho họ bị bấn loạn, tâm hoảng), với thủ môn ta PHÁ chưởng thức.

Để PHÁ được, thì buộc Soái tướng phải nhìn ra kẽ hở của đối thủ mà tùy vị trí, tùy từng tuyến áp dụng kỹ thuật, chiến thuật phù hợp để phát huy hiệu quả các chiêu PHÁ của Lão Park. Nên ta không lạ gì khi trên sân, chỉ cần Lão Park ra hiệu hoặc chuyền cẩm nang vào là tuyển thủ Việt Nam chuyển ngay sơ đồ, hoán đổi vị trí, thay đổi đấu pháp ngay.

Thy Đường

Bình luận Facebook

Loading...