Bầu Đức: “Nói tôi nổ nhưng ai nổ mà làm được như tôi”?

06/02/2020

Mới đây, bầu Đức đã nhắc đến biệt danh của anti-fan đặt cho mình “Đức Nổ” để nhấn mạnh những điều tuyệt vời mà ông làm cho bóng đá Việt Nam suốt 20 năm qua.

Loading...

Khi mà những Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh… còn đang học mẫu giáo, bầu Đức đã chi ra 10 tỷ đồng để đầu tư vào CLB HAGL (năm 2001). Thấm thoát 20 năm trôi qua, cái tên HAGL đang trở thành thương hiệu nổi bật của bóng đá Việt Nam. Rất nhiều cầu thủ trưởng thành từ đội bóng phố núi đã và đang cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

bau-duc-noi-toi-no-nhung-ai-no-ma-lam-duoc-nhu-toi Bầu Đức: “Nói tôi nổ nhưng ai nổ mà làm được như tôi”?

Trước sự kiện 20 năm làm bóng đá của mình, bầu Đức chia sẻ như sau: “Tôi trải qua rất nhiều thứ kể từ ngày làm bóng đá chuyên nghiệp cùng CLB HAGL nhưng chắc chắn một điều tôi yêu bóng đá và mãi yêu bóng đá. Vì không yêu bóng đá thì tôi không thể gắn bó suốt 20 năm, đúng không? Phải nói là rất yêu, khi tôi còn thơ chơi bóng ở xóm cho đến ngày xem ĐTVN thi đấu, sau đó làm bóng đá chuyên nghiệp.”

Là người làm kinh doanh, nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, bầu Đức nhiều lần gặp khó khăn về tài chính, khiến ông đôi khi không thể tập trung sức lực cho CLB HAGL.“Phải nói rằng vài năm trở lại đây tôi không có nhiều thời gian dành cho CLB như xưa. Lí do thì ai cũng biết, cuộc chiến thương trường thực sự cam go và tôi phải dồn sức cho nó. Vì tôi kinh doanh không tốt thì làm sao nuôi đội bóng được.

bau-duc-noi-toi-no-nhung-ai-no-ma-lam-duoc-nhu-toi Với bầu Đức, ông đã định hướng được lối đi cho riêng mình, không nhầm lẫn với bất cứ ai, để tạo nên một HAGL khác biệt.

Đang tải...

Do đó thành tích đội đi xuống là do tôi. Phải nói thẳng và thật là như thế. Tôi là người có lỗi đầu tiên. Một số người bảo tôi nổ nhưng nhìn lại đi, ai nổ mà làm được như tôi. Tôi gắn bó 20 năm với bóng đá, mua Kiatisuk, xây Học viện, tìm HLV trưởng cho ĐTQG,… chưa từ chối điều gì nếu có thể đóng góp cho bóng đá, dù không ít lần cảm thấy buồn vì một số người ‘ném đá’. Tôi nói như thế không phải kể công mà muốn chứng minh là rất yêu thì tôi mới gắn bó với bóng đá lâu dài như thế.” – bầu Đức tâm sự.

Tạm kết

Điều mà bất cứ ai cũng có thể thấy, đó là tình yêu và sự cống hiến lớn lao của bầu Đức dành cho bóng đá Việt Nam. Nhưng quá trình làm bóng đá của ông không thực sự hoàn hảo, vì mỗi người đều có cá tính riêng. Với bầu Đức, ông đã định hướng được lối đi cho riêng mình, không nhầm lẫn với bất cứ ai, để tạo nên một HAGL khác biệt. Dẫu cho bạn không thích bầu Đức, nhưng hãy nhớ rằng, ở Việt Nam người có tâm với bóng đá nước nhà như ông ấy thật hiếm.

Bình luận Facebook

Loading...