Báo Thái: ” Việt Nam là đàn em của Thái Lan suốt 24 năm qua”

11/10/2019

Báo Thái Lan liên tục đả kích bóng đá Việt Nam khi họ cho rằng 24 năm qua, Việt Nam chỉ là đàn em nằm cửa dưới của Thái Lan.

Loading...

Báo Thái Lan liên tục đả kích bóng đá Việt Nam khi họ cho rằng 24 năm qua, Việt Nam chỉ là đàn em nằm cửa dưới của Thái Lan.

bao-thai-viet-nam-la-dan-em-cua-thai-lan-suot-24-nam-qua Báo Thái: ” Việt Nam là đàn em của Thái Lan suốt 24 năm qua”

“24 năm qua, đội tuyển Thái Lan vượt trội so với Việt Nam về thành tích đối đầu. Điều đó được thể hiện qua 22 trận đấu chính thức khi gặp Việt Nam, Thái Lan thắng 15 trận, hòa 4 và thua 3. Dù sao họ cũng là đàn em của chúng ta suốt thời gian qua“, Siamsport mở đầu.

Tờ báo này tiếp tục chủ đề của mình bằng việc nhắc lại chiến thắng của thầy trò Kiatisak Senamuang cách đây 4 năm, khi ĐT Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Toshiya Miura đã trắng tay 0 – 3 ngày trên thánh địa Mỹ Đình.

“Bóng đá Việt Nam có thay đổi và nó gặt hái được nhiều kết quả, nhưng họ chỉ làm được điều đó 1 – 2 năm trở lại đây, còn trước đó Thái Lan luôn vượt trội và chưa bao giờ lép vế trước Việt Nam” – Siamsport nói thêm.

Đang tải...

Việc báo Thái liên tục nhắc lại lịch sử, hay còn gọi cách khác là “ăn mày quá khứ” cho thấy, đội bóng xử sở chùa vàng không hề ngán ĐT Việt Nam và đây cũng được coi là chiêu trò tâm lý của Thái Lan vì ĐT Việt Nam chính là đối thủ mà họ muốn đánh bại nhất tại vòng loại World Cup 2022. Trong quá khứ, Thái Lan là đội bóng rất khó chơi với Việt Nam. Nhưng công bằng mà nói, quãng thời gian đó, bóng đá Việt Nam chỉ kém họ về tâm lý thi đấu, còn chiến thuật và kỹ năng của các cầu thủ thì không hề thua kém.

bao-thai-viet-nam-la-dan-em-cua-thai-lan-suot-24-nam-qua-1 Báo Thái Lan liên tục đả kích bóng đá Việt Nam khi họ cho rằng 24 năm qua, Việt Nam chỉ là đàn em nằm cửa dưới của Thái Lan.

Có lẽ, người Thái không thể ngờ rằng, bóng đá Việt Nam lại phát triển mạnh mẽ dưới thời HLV Park Hang seo. Chỉ hơn 1 năm, chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp Việt Nam đứng trên đỉnh Đông Nam Á. Điều này đã khiến Thái Lan không vui vì họ luôn nghĩ mình là ông vua của khu vực. Xét về thành tích đối đầu vả thành tích trong vòng 2 năm qua ở các cấp đội tuyển, Việt Nam vượt trội hoàn toàn so với Thái Lan.

Tháng 10 này, thầy trò HLV Park Hang seo sẽ có 2 trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup. Đầu tiên là cuộc chiến với Malaysia vào ngày 10/10 tại SVĐ Mỹ Đình và sau đó hành quân đến Indonesia vào ngày 15/10. Mặc dù được đánh giá cao hơn 2 đối thủ này, nhưng Maylaysia vs Indonesia nổi tiếng đá rắn và nó sẽ ảnh hưởng đến lối chơi kỹ thuật của ĐT Việt Nam.

Bình luận Facebook

Loading...